onecms - blog

8 điều có thể bạn chưa biết về The New York Times

(ONECMS) - New York Times không chạy theo lợi nhuận từ quảng cáo như các trang báo mạng vẫn làm; tập trung vào báo chí chất lượng là con đường mà Mark John Thompson - CEO của New York Times hướng tới.

M.O.D | 12/03/2020 12:37
8 điều có thể bạn chưa biết về The New York Times

Làm báo chí khác biệt, New York Times chủ trương đưa đến cho người đọc lượng thông tin từ khắp nơi trên thế giới với chất lượng cao nhất. New York Times cũng được đánh giá cao khi luôn mang đến những đổi mới, tạo ra những trào lưu và đi đầu trong nhiều phong cách báo chí. 

New York Times đem đến cho người đọc những trải nghiệm đa chiều: ngôn từ, hình ảnh, video, âm thanh... tất cả đều được kết hợp tuyệt vời để mang đến trải nghiệm báo chí mới mẻ và xuất sắc, thậm chí họ còn chuẩn bị duyệt bình luận của độc giả bằng trí thông minh nhân tạo.

Những dạng bài mới như tạp chí, các bài báo hướng dẫn "Cách để..." thể hiện sự quan tâm của New York Times hơn tới nhu cầu của độc giả. Song song với đổi mới, New York Times cũng vẫn đẩy mạnh các sản phẩm báo chí truyền thống đã làm nên tên tuổi và thương hiệu cho tờ báo nổi tiếng này. 

Tuy nhiên, còn điều gì mà nhiều người chưa biết về tờ báo nổi tiếng hàng đầu thế giới này?

New York Times là tờ báo đạt nhiều giải Pulitzer nhất trong lịch sử

Kể từ năm 1918, tờ New York Times đã giành được 127 giải Putlizer trong nhiều hạng mục báo chí. Giải thưởng đầu tiên được trao cho New York Times vào năm 1918 khi tờ báo này đã cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết của Thế chiến thứ nhất.

Trong giai đoạn những năm từ 1990 tới nay, năm nào New York Times cũng góp mặt trong danh sách giải thưởng Putlizer.

Thậm chí, có những năm, các phóng viên, cây bút của tòa soạn New York Times đã mang về đến 7 giải thưởng báo chí vào năm 2002 với nhiều sự kiện chính trị, quân sự diễn ra trên khắp thế giới.

Tổng số báo in phát hành lớn thứ ba ở Mỹ (2019) và 17 trên thế giới

Dù có doanh thu khủng từ báo mạng trả tiền nhưng New York Times vẫn duy trì lượng báo in của mình. Tổng số báo phát hành của New York Times trong năm 2019 xếp hạng 3 ở Mỹ, sau tờ USA Today và Wall Street Journal.

Trên thế giới, số lượng báo in của New York Times xếp hạng 17 (đứng đầu là tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản).

Biệt danh “Quý bà màu xám”

Tờ New York Times có biệt danh “Quý bà màu xám” từ khoảng những năm 1950.

Một trong những lý do cho biết danh này là vào thời điểm đó, New York Times tập trung chủ yếu vào nội dung, trang báo ken đầy chữ mà gần như không có hình ảnh gì khiến trông nó khá là xám xịt và tẻ nhạt.

Quảng trường Thời đại được đặt tên theo tờ New York Times

Trụ sở đầu tiên của tòa New York Times được đặt tại 113 đường Nassau, thành phố New York, Mỹ. Đến năm 1854, tờ báo chuyển về số 138 và 4 năm sau, tòa soạn tiếp tục chuyển về số 41 Park Row.

Đây là tờ báo đầu tiên tại New York có hẳn một tòa nhà dành riêng cho cả tòa soạn.

Tòa soạn báo tiếp tục chuyển trụ sở về tòa tháp Times, số 1475 đường Broadway vào năm 1904 trong khu vực có tên “quảng trường Longacre”.

Sau đó, quảng trường này đã được đổi tên thành “Times Square” (quảng trường Thời Đại) để tri ân tới tòa soạn báo nổi tiếng này.

Trang báo mạng New York Times có tuổi đời 24 năm tuổi

New York Times bắt đầu xuất bản mỗi ngày trên Website từ ngày 22/1/1996 với mục tiêu “đem đến cho người đọc trên khắp thế giới những tiếp cận nhanh nhất với nội dung báo chí hàng ngày”.

Kể từ khi ra mắt, New York Times luôn đứng trong top các website với lượt truy cập cao nhất.

Trang web New York Times xếp hạng 88 trên thế giới và hạng 18 tại Mỹ, theo số liệu công bố bởi Alexa tính tới 12/03/2020.

New York Times có phóng viên đến từ 150 quốc gia

Năm 2016, New York Times có phóng viên, nhà báo đến từ 150 quốc gia, chiếm gần 80% các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tờ báo nặng nhất thế giới

Vào ngày 14/9/1987, New York Times đã cho in tờ báo nặng nhất thế giới với trọng lượng lên tới 5,4kg và dày 1,612 trang.

Cái tên ban đầu không phải New York Times

Ban đầu, khi mới được thành lập, tờ New York Times có tên là New York Daily Times với ấn bản đầu tiên được xuất bản vào ngày 18/9/1851. Tuy nhiên, chữ Daily đã được bỏ từ năm 1857 và tờ báo có tên như vậy cho đến ngày nay.

Đọc tiếp

Tờ The New York Times "thần thánh" dùng CMS như thế nào?

(ONECMS) - Hệ thống CMS của tờ The New York Times đã sớm hướng tới xu hướng hội tụ, tạo ra một quy trình làm việc chung khép kín và hiện đại giữa các phóng viên viết, phóng viên ảnh, biên tập viên, và thư ký tòa soạn.
Từ khóa phổ biến
Cách tốt nhất để xem chúng tôi có phù hợp với nhu cầu của bạn không là...
Liên hệ tư vấn
(Hoàn toàn miễn phí)
SẢN PHẨM VỚI TẤT CẢ NIỀM ĐAM MÊ CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NEKO
  • Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Xuân Phương Residence, Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.2324.8989 - Email: info@neko.vn
  • DMCA.com Protection Status