Báo Tuổi trẻ Thủ đô sử dụng ONECMS cho chuyên trang Khởi nghiệp trẻ

(ONECMS) - Hà Nội, chiều 24/3, báo Tuổi trẻ Thủ đô chính thức ra mắt chuyên trang Khởi nghiệp trẻ. Chuyên trang là cầu nối, đồng hành cùng các doanh nhân, doanh nghiệp trẻ trên con đường kiến tạo thành công.

B.M | 25/03/2020 16:05

Báo Tuổi trẻ Thủ đô là cơ quan ngôn luận của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội. Trải qua hơn 35 xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, UBND TP Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có những bước phát triển vượt bậc cả về nội dung, hình thức. Từ đó, Báo luôn thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, Chính sách, pháp luật của nhà nước; phản ánh, cập nhật thông tin trên các mặt của đời sống xã hội; là diễn đàn quen thuộc của tuổi trẻ Thủ đô và tuổi trẻ cả nước thể hiện khát khao, đam mê sáng tạo để đóng góp sức trẻ, trí tuệ xây dựng quê hương đất nước.

Với mục tiêu thắp sáng lên“ngọn lửa” đam mê, tiếp thêm năng lượng cho những ý tưởng khởi nghiệp, báo Tuổi trẻ Thủ đô quyết định ra mắt chuyên trang điện tử Khởi nghiệp trẻ để đồng hành kiến tạo tương lai cùng tuổi trẻ Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Chuyên trang Khởi nghiệp trẻ được ra đời nhằm “hiện thực hóa” Đề án Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 – 2022 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ban hành ngày 10/4/2019. Đề án với mục tiêu nhằm kiến tạo môi trường, động lực mạnh mẽ để các thành phần thanh niên khác nhau ra sức sáng tạo khởi nghiệp, chung tay đưa Việt Nam thật sự trở thành quốc gia khởi nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu của Chính phủ ra đời 500.000 doanh nghiệp đến năm 2020.

Đồng thời chuyên trang đến với độc giả trong cả nước là bước tiếp nối thành quả của chuyên đề Thanh niên Khởi nghiệp – Làm giàu được Báo xuất bản và phát hành năm 2019 đến nay. Chuyên đề này đã được cấp cho 1.935 Đoàn xã thuộc khu vực III, 15.779 chi đoàn thôn bản đặc biệt khó khăn thuộc xã khu vực III.

Chuyên trang ra đời cũng là dịp kỷ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), 35 năm Ngày xuất bản số báo đầu tiên (26/3/1985-26/3/2020). Chuyên trang được xây dựng dưới tên miền khoinghieptre.tuoitrethudo.com.vn sẽ hội đủ những yếu tố của báo chí hiện đại. Từ đó giúp bạn đọc có thể tiếp cận nội dung theo nhiều hình thức khác nhau, đa dạng và sinh động nhất. Đây cũng là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới có tính toàn diện của báo Tuổi trẻ Thủ đô; mở ra nhiều cơ hội mới cho những người làm báo Tuổi trẻ Thủ đô trong việc thực hiện công tác tuyên truyền, đồng hành cùng tuổi trẻ cả nước.

Một trong những mục tiêu quan trọng mà chuyên trang hướng tới là: Tuyên truyền cổ vũ phong trào khởi nghiệp – làm giàu trong thanh niên; tạo sân chơi giao lưu, tìm hiểu, giới thiệu, phát hiện ý tưởng, mô hình sản xuất kinh doanh, đổi mới sáng tạo trong kinh doanh; khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên.

Vì thế, nội dung của chuyên trang sẽ giúp thanh niên tìm ý tưởng khởi nghiệp; gỡ khó về vốn, pháp lý; tháo gỡ thủ tục hành chính không cần thiết; giúp thanh niên kết nối nguồn quỹ hỗ trợ và tạo ra chuỗi liên kết từ áp dụng khoa học kỹ thuật cho đến đầu ra sản phẩm.

Những chuyên mục trong chuyên trang nhằm hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên khởi nghiệp; hoàn thiện chính sách giáo dục, đào tạo cho thanh niên. Việc thực hiện chuyên trang cũng thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, làm giàu; những chủ trương, chính sách và hoạt động thực tiễn của các cấp bộ Đoàn hỗ trợ thanh niên; quỹ của Đoàn hỗ trợ thanh niên; chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu thương hiệu; kết nối tiêu thụ sản phẩm… Chuyên trang còn tổng kết những bài học kinh nghiệm về khởi nghiệp – làm giàu từ Hà Nội phổ biến tới tuổi trẻ các vùng miền trên cả nước. 

Việc Báo Tuổi trẻ Thủ đô ra mắt chuyên trang Khởi nghiệp trẻ là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước phát triển về quy mô, tổ chức, khả năng tuyên truyền của tờ báo uy tín trong giới trẻ. Hơn nữa, việc ra đời chuyên trang Khởi nghiệp trẻ còn có ý nghĩa sâu sắc đối với giới trẻ đang “ấp ủ” giấc mơ khởi nghiệp. Những thông tin từ chuyên trang sẽ là một phần động lực chắp cánh và thổi bùng lên ngọn lửa đam mê cho các bạn trẻ đang ấp ủ ý tưởng nhưng còn thiếu kinh nghiệm, thiếu khả năng thực chiến và chưa lên được một kế hoạch dài hơi để biến ý tưởng thành “quả ngọt”. Khởi nghiệp trẻ hi vọng sẽ là người bạn đồng hành, mở đường cho phong trào khởi nghiệp; đồng thời sẽ sản sinh ra những thế hệ khởi nghiệp mới dựng xây đất nước.

Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Nguyễn Mạnh Hưng cho biết: Để đáp ứng nhu cầu của giới trẻ cả nước đang “tràn đầy năng lượng” kiến tạo tương lai, báo Tuổi trẻ Thủ đô quyết định ra mắt chuyên trang điện tử Khởi nghiệp trẻ. Đây sẽ là kênh thông tin nhanh nhạy, phong phú, sâu sắc, giúp các bạn trẻ có kiến thức hữu ích để khởi nghiệp thành công.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô kì vọng và quyết tâm phát triển Chuyên trang Khởi nghiệp trẻ, trở thành cầu nối quan trọng, địa chỉ tin cậy cho các bạn thanh niên có khát vọng vượt khó để vươn lên làm giàu.

ONECMS là phần mềm quản lý tòa soạn theo mô hình tòa soạn hội tụ, cho phép lãnh đạo và toàn bộ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí làm việc trên một phần mềm duy nhất từ sản xuất, biên tập tin bài, video cho tất cả loại hình truyền thông khác nhau (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình) đến quản lý các công việc khác của tòa soạn như quản lý công việc, CRM, lịch công tác, truyền thông nội bộ.

(0) Bình luận
Đọc tiếp

Tờ The New York Times "thần thánh" dùng CMS như thế nào?

(ONECMS) - Hệ thống CMS của tờ The New York Times đã sớm hướng tới xu hướng hội tụ, tạo ra một quy trình làm việc chung khép kín và hiện đại giữa các phóng viên viết, phóng viên ảnh, biên tập viên, và thư ký tòa soạn.
Từ khóa phổ biến
Cách tốt nhất để xem chúng tôi có phù hợp với nhu cầu của bạn không là...
Liên hệ tư vấn
(Hoàn toàn miễn phí)
SẢN PHẨM VỚI TẤT CẢ NIỀM ĐAM MÊ CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NEKO
  • Địa chỉ: Tòa F, chung cư Xuân Phương Residence, đường Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.2324.8989 - Email: info@neko.vn
  • DMCA.com Protection Status