onecms - blog

Nhìn lại sự tăng trưởng mạnh mẽ của notification báo điện tử qua nhiều năm

(ONECMS) - Vai trò của newsletter và notification trong phát triển báo điện tử ngày càng vững chắc, nhất là notification với sự tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiều năm qua.

M.O.D | 24/06/2019 23:23
Nhìn lại sự tăng trưởng mạnh mẽ của notification báo điện tử qua nhiều năm

Thư báo email là “chiến thuật” được ưa thích khá đặc thù trong việc duy trì số lượng độc giả cũ đồng thời thu hút thêm độc giả mới. Tờ The Washington Post triển khai khoảng 70 kiểu thư báo khác nhau và phát hiện ra rằng người nhận thư sẽ đọc báo nhiều hơn gấp khoảng 3 lần những người không nhận thư báo email.

Dữ liệu của Reuters năm nay thì cho thấy 42% độc giả trả phí ở Mỹ đọc ít nhất một thư báo email trong tuần, so với tỷ lệ 35% ở Anh hay 19% ở Thụy Điển và 17% ở Na Uy. Rõ ràng đây là mảng mà các tờ báo Bắc Âu có thể cần học thêm vài chiêu từ Mỹ.

b1-1-nhin-lai-su-tang-truong-manh-me-cua-notification-bao-dien-tu-phat-trien-newsletter-bao-dien-tu.jpg

Trên hình là diễn biến tỷ lệ người ít nhất một lần trong tuần sử dụng thư báo email nhận được qua nhiều năm.

Email vẫn đặc biệt hiệu quả với độc giả lớn tuổi, gắn bó, cho dù số lượng độc giả tổng cộng không tăng trưởng trong 5 năm. Ngược lại, tin báo trên di động (notification) có xu hướng được tiếp nhận bởi nhóm độc giả trả. Tỷ lệ dùng tin báo mỗi tuần cho thấy sự tăng trưởng rõ rệt, từ 3% lên 20% ở Anh và từ 6% lên 19% ở Mỹ tính từ năm 2014 đến nay.

b1-2-nhin-lai-su-tang-truong-manh-me-cua-notification-bao-dien-tu-phat-trien-newsletter-bao-dien-tu.jpg

Trên hình là diễn biến tỷ lệ người ít nhất một lần trong tuần sử dụng notification nhận được qua nhiều năm.

Những độc giả đọc báo thường xuyên có xu hướng tiếp nhận tin báo di động nhiều hơn 2,5 lần so với độc giả thông thường. Vì thế các tờ báo đang tìm cách sử dụng tin báo bài bản hơn, không chỉ dành cho tin nóng hổi. Những nội dung khác nhau giờ được lựa chọn cho những khung thời gian khác nhau trong ngày và cả cuối tuần. Trong khi đó từng độc giả cũng được dành cho nội dung phù hợp nhờ vào thuật toán trí tuệ nhân tạo.

*Nội dung trên là một phần trong bản Báo cáo xu hướng Báo chí điện tử năm 2019 của Viện nghiên cứu Reuters vừa được ra mắt trong tháng 6/2019. Qua đó người ta tiếp tục thấy vai trò của newsletter và notification trong phát triển báo điện tử, nhất là notification với sự tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiều năm qua.

Đọc tiếp

Tin báo Notification của tờ The New York Times được chăm chút như thế nào?

(ONECMS) - The New York Times không hề xem nhẹ việc độc giả cấp quyền đẩy tin báo cho mình. Mỗi tin báo được gia công kỹ càng để thật chính xác, có chất lượng, và đúng thời điểm, với hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật.
Từ khóa phổ biến
Cách tốt nhất để xem chúng tôi có phù hợp với nhu cầu của bạn không là...
Liên hệ tư vấn
(Hoàn toàn miễn phí)
SẢN PHẨM VỚI TẤT CẢ NIỀM ĐAM MÊ CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NEKO
  • Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Xuân Phương Residence, Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.2324.8989 - Email: info@neko.vn
  • DMCA.com Protection Status