onecms - blog

VOV ra mắt nền tảng nội dung số VOVlive

(ONECMS) - Đây một bước đi mới trong chiến lược thực hiện đề án xây dựng Đài Tiếng nói Việt Nam thành cơ quan truyền thông đa loại hình, đa phương tiện, đa ngôn ngữ, chuyên nghiệp, hiện đại, vững mạnh, toàn diện.

M.O.D | 05/09/2020 11:49
VOV ra mắt nền tảng nội dung số VOVlive

Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển, từ một cơ quan báo chí chuyên ngành phát thanh, đến này Đài Tiếng nói Việt Nam đã trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện hội đủ các loại hình báo chí như: báo nói, báo hình, báo in và báo điện tử. Và để hoàn thiện hệ sinh thái của mình, sáng ngày 04/09/2020, Đài Tiếng nói Việt Nam đã ra mặt bộ nhận diện thương hiệu mới và ra mắt nền tảng nội dung số VOVlive.

Logo VOV mới với 2 chữ V cách điệu được lấy cảm hứng từ hình tượng chim hạc trên trống đồng của Việt Nam, ở giữa là một chữ O với biểu tượng nút "Play" chính giữa được sử dụng hai màu đỏ - xanh dương.

Cùng với đó, Đài Tiếng nói Việt Nam đã ra mắt hệ thống nội dung số VOVlive sử dụng được trên mọi thiết bị. Đây được xem là một sự phát triển trong xu thế chuyển đổi số của VOV.

PSG.TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng giám đốc đài Tiếng nói Việt Nam đánh giá cao về hệ thống nội dung chương trình và podcast trên VOVlive:“Trong đó có một điểm nhấn của VOVlive là hệ thống podcast. Nếu như những đơn vị khác họ đi nhiều về truyền hình, đi nhiều về hình ảnh thì Đài Tiếng nói Việt Nam lại đi vào thế mạnh riêng có của mình, đó là thế mạnh về âm thanh. Đây cũng là một sự khác biệt, nói đúng ra thì cũng là sự vượt trội của Đài. Chúng tôi tin là ứng dụng này sẽ sớm được công chúng đón nhận và sẽ có sức lan tỏa rất lớn để đưa các giá trị, các nguồn tài nguyên, nội dung và văn hóa của Đài Tiếng nói Việt Nam đến với công chúng trong nước và nước ngoài.”

Ông Phạm Mạnh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho rằng đây cũng là hình thức, trải nghiệm mới, lần đầu tiên kho nội dung số của Đài Tiếng nói Việt Nam với đa dạng về âm nhạc, về tin tức được đưa lên trực tuyến để phục vụ công chúng."Mục tiêu lớn hơn là bảo vệ bản quyền của đài, các tác phẩm của đài. Trên cơ sở một công chúng đủ mạnh, đủ lớn, chúng tôi phát triển mô hình kinh doanh phù hợp với xu hướng hiện nay" - ông Phạm Mạnh Hùng cho biết.

Thông qua ứng dụng VOVlive, công chúng không những được nghe trực tiếp các kênh của Đài Tiếng nói Việt Nam mà còn được thưởng thức kho nội dung phát thanh đa dạng từ các lĩnh vực: tin tức, đọc truyện, âm nhạc được lưu trữ trong hàng chục năm qua. Trong đó, trọng tâm là các nội dung về âm thanh podcast - một xu hướng đang phát triển rất nhanh trong hệ sinh thái nội dung số toàn cầu.

Website VOVlive: https://vovlive.vn/

Link tải ứng dụng VOVlive cho điện thoại Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vov.live

Link tải ứng dụng VOVlive cho điện thoại iPhone: https://apps.apple.com/us/app/vov-live-s%E1%BB%91ng-c%C3%B9ng-vov/id1516779590

ONECMS vinh dự là đơn vị tư vấn triển khai sản phẩm cho nền tảng nội dung số VOVlive của Đài Tiếng nói Việt Nam. Là những thính giả lâu năm của Đài và với kinh nghiệm triển khai, kinh doanh các sản phẩm nội dung số tại thị trường Việt Nam, chúng tôi sẽ nỗ lực hàng ngày để đem đến cho thính giả của Đài một sản phẩm có chất lượng cao nhất. 

 

 

(0) Bình luận
Đọc tiếp

Thính giả nghe đài giảm mạnh nhưng lượng truy cập NPR.org cao kỉ lục

(ONECMS) - Năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử, NPR (Đài Phát thanh Công cộng Quốc gia, Hoa Kỳ) kiếm được nhiều tiền hơn từ podcast so với các chương trình phát thanh trên sóng AM/FM của đài.
Từ khóa phổ biến
Cách tốt nhất để xem chúng tôi có phù hợp với nhu cầu của bạn không là...
Liên hệ tư vấn
(Hoàn toàn miễn phí)
SẢN PHẨM VỚI TẤT CẢ NIỀM ĐAM MÊ CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NEKO
  • Địa chỉ: Tòa F, chung cư Xuân Phương Residence, đường Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.2324.8989 - Email: info@neko.vn
  • DMCA.com Protection Status